Chào mừng bạn ghé thăm website higo.vn
Hotline: 0938 837 255

Tư vấn 0938 837 255

HƯỚNG DẪN THI CÔNG LẮP ĐẶT VÁCH NGĂN VỆ SINH

Cập nhật: 18-09-2019

Công dụng của vách ngăn vệ sinh là gì ?
 

Trước hết, chúng ta cần hiểu vách ngăn vệ sinh là hệ thống các tấm vách được làm từ các chất liệu khác nhau, sử dụng cùng một số phụ kiện kèm theo dùng để lắp đặt trong các nhà vệ sinh. Nó đem lại một sự tiện nghi thoải mái mang tính thẩm mỹ cao.
 
Cùng với sự phát triển theo xu hướng hiện đại của xã hội, vách ngăn vệ sinh đáp ứng được yêu cầu cần thiết để thay thế cho những nhà vệ sinh bằng gố, xi măng gạch trước đây. Vách ngăn vệ sinh có nhiều ưu điểm như chịu nước, chịu ẩm, chống han gỉ, bền, dễ dàng trong việc vệ sinh, tháo lắp đặt….
 
thi công vách ngăn vệ sinh

 

Mỗi công trình có một thiết kế khác nhau không gian khác nhau, mỗi đơn vị có một cách thi công vách ngăn vệ sinh khác nhau. Để thi công vách ngăn được đúng chuẩn và nhanh đòi hỏi đổi ngủ thi công phải dày dặn kinh nghiệm, có tính thẩm mỹ và linh hoạt.

 

Sau đây chúng tôi giới thiệu sơ các bạn cách lăp đặt thi công vách ngăn vệ sinh cơ bản, mọi người có thể áp dụng cho mình tại nhà.

 

– Dùng máy cưa bàn trượt hoặc máy cầm tay cắt tấm vách để đảm bảo chính xác.

– Chọn tấm vách ngăn thẳng, không bị cong. Sau khi cắt tấm cánh nên dùng máy mài để mài cạnh trên dưới của cánh.

– Lưu ý: Khi vận chuyển tấm vách ngăn đến công trình phải để tấm vách ngăn song song với mặt đất để tránh tấm bị cong, che chắn bề mặt những tấm vách ngăn nếu  để lại qua đêm tại công trình đang thi công vách ngăn vệ sinh.

– Để tấm vách ngăn gọn gàng tránh bị trầy, xước và phân loại các tấm cánh, tấm bạo giữa, bạo tường và tấm ngăn buồng cho từng phòng. Vì khi trong một tòa nhà mà kích thước từng tầng khác nhau. Phân loại từng trường hợp để khi thi công lắp đặt bị nhầm.

– Khảo sát độ cao sàn nhà (độ dốc của sàn nhà).

– Chia đều khoảng cách các phòng làm vach ngan ve sinh.

– Làm dấu mặt bằng trước (ở trên tường), làm dấu vị trí khoan ke (ở u tường) và đo để chia từng phòng vệ sinh, chia xí bệt với khoảng cánh 2 tấm ngăn của buồng gần nhất.

 

thi công vách ngăn vệ sinh

 

– Lắp tấm ngăn ở buồng trước (tấm vách ngăn vuông góc với tường), theo dấu, khoan ke hoặc ở u tường để định vị tấm với tường. Sau đó, lắp tấm vách ngăn bạo giữa, tính toán sao cho tấm vách ngăn bạo đầu và bạo cuối bằng nhau (về tính thẩm mỹ và cân xứng).

Đôi khi tấm ngăn phòng tiếp xúc vào giữa tấm vách ngăn vệ sinh compact bạo, đôi khi có lệch 1 chút, phụ thuộc vào độ bằng nhau về bề ngang của từng buồng vệ sinh (phụ thuộc vào thợ lắp thiết bị vệ sinh xí bệt).

– Lắp hèm cửa vào 1 cạnh của vách ngăn mặt (đối diện với cạnh lắp của bản lề).

– Bắt bản lề và tấm ngăn cánh vào cạnh tấm vách nối và treo cánh lên sao cho cánh đóng mở được dễ dàng, không bị khe hở. Lưu ý các khe hở phải đều nhau, chỉnh cân cánh, khít hèm, cửa không bị cong vênh.

– Định vị thanh dây nhôm nóc, thanh dây nhôm chạy thẳng của mặt trước hệ thống vách ngăn nhà vệ sinh , ngậm 15mm vào phía cạnh đỉnh tấm. Bắt vít xiên từ nhôm nóc xuống tấm vách.

– Khoan, định vị vít để cố định chân vách xuống sàn: dùng vít chốt chặt chân vách ngăn với vách mặt ngoài của tấm, cố định chắc chắn, sao cho các điểm không để xê dịch. Nên sử dụng vít bắt tường, sàn bằng inox.

– Lắp khoá, tay nắm 2 bên trong, ngoài của cánh và móc treo áo.

– Lắp khóa và tay nắm cách mặt sàn 1m. Cánh mở trong thì lắp khoá vào bạo, mở ngoài lắp vào cánh.

– Móc treo áo lắp ở giữa cánh, vị trí ngang hàng với bản lề trên.

– Sau khi lắp khoá xong nên kiểm tra lại màu xanh đỏ của khoá, màu xanh là khoá mở, màu đỏ là khoá đang đóng. Nên sử dụng khoá có miệng nhựa để không cọ sát vào tấm gây xước, sử dụng móc treo có đầu nhựa để giảm chấn.

– Nếu lắp chân cao 10cm thì vị trí bắt ke là 20cm so với mặt sàn. Vị trí lắp đặt sẽ thay đổi tùy thuộc vào thực tế. Lưu ý là những mũi khoan vào tường để bắt ke bên dưới ( gần mặt đất) tấm ngăn buồng sẽ chịu lực chính nên cẩn thận.

– Lắp tiểu nam, tiểu treo ( KT 400x900mm) mỗi bên bắt 2 ke inox hoặc tiểu đứng ( KT 450x1220mm) mỗi bên 2 ke inox và 1 chân giữ.


Share lên Zalo